NGOÀI DƯA HẤU HÌNH HỒ LÔ, DƯA HẤU VUÔNG, DƯA HẤU THỎI VÀNG. DƯA HẤU HÌNH TRÁI TIM CŨNG SẮP ĐƯỢC TUNG RA THỊ TRƯỜNG QUÀ TẾT ẤT MÙI 2015.

Sản phẩm này được tạo ra tại nhà vườn của ông Trần Thanh Liêm ở khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. 20 cặp dưa hấu hình trái tim là sản phẩm năm đầu tiên được ông tạo hình và tung ra thị trường Tết Ất Mùi với giá 8 triệu đồng/cặp.

Trước đó, loại dưa trái tim này cũng được tạo hình thành công và chào bán tại thị trường miền Tây, nhưng số lượng rất ít.

dưa hấu trái tim
dưa hấu trái tim

Cách đây khoảng 1 năm, loại dưa hấu hình trái tim được một lão nông người Nhật Kimura đã đổ công sức nghiên cứu cả ngày lẫn đêm. Sau ba năm nghiên cứu và thử nghiệm, những quả dưa hấu hình trái tim đầu tiên đã ra đời, chúng có giá 15.000 yen một quả.

Ở Việt Nam, "cha đẻ" các loại dưa hấu có hình lạ tiết lộ rằng, những quả dưa hấu hình trái tim cũng sẽ tương đương về hình dáng và kích thước với loại dưa trái tim có xuất xứ Nhật Bản.

Mặc dù đã có nhiều năm trồng dưa hấu tạo hình, nhưng ông Liêm cho rằng, tỷ lệ thành công của ông vẫn chỉ ở mức 50%, do phụ thuộc vào thời tiết. Năm nay thời tiết khá thuận lợi nên việc chăm sóc ruộng dưa đặc biệt này đỡ vất vả hơn các năm. Cũng nhờ vậy mà ông dành nhiều thời gian cải tiến thêm mẫu mã, làm thêm khuôn nhỏ, chữ in trên vỏ dưa đẹp hơn so với những năm trước, để đáp ứng nhu cầu mới, lạ của người tiêu dùng.

Ngoài dưa hấu hình trái tim độc, lạ; Tết Ất Mùi 2015, vườn dưa nhà ông Trần Thanh Liêm sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 500 cặp dưa hấu hình vuông, dưa thỏi vàng có chữ “Tài - Lộc” nổi trên vỏ, với giá từ 1,5 đến 3,5 triệu đồng/cặp.

Hiện tại, để phục vụ nhu cầu thị trường Tết, ông Liêm đã trồng 7.000 m2 dưa hấu để tạo hình. Ông Liêm cho biết, hiện thương lái TP.HCM đã đặt hàng khoảng 2/3 sản lượng dưa tạo hình của ông. Cũng theo chủ vườn này, với sản lượng và mức giá dự kiến, ông sẽ có doanh thu khoảng 1 tỷ đồng từ 7.000 m2 dưa hấu tạo hình các loại.